nuoi ran moi

Home » Kỹ thuật nuôi rắn mối » ‘Vua’ rắn mối miền Trung

‘Vua’ rắn mối miền Trung

Nuôi rắn mối làm giàu

Phóng sự của đài KTV

Phóng sự của đài VTV2

Là một phụ nữ nông thôn ở độ tuổi ngoài 50 mươi với dáng vóc nhỏ nhắn, chưa hề học qua một trường đại học nào nhưng cô Đinh Thị Kiều Hoa (Cô HOA) ở Diên Phú – Diên Khánh – Khánh Hòa được mọi người đặc cho một biệt danh là ” Vua rắn mối miền Trung“. Bạn có biết tại sao ?

Nuôi rắn mối là một cơ duyên đối với “Vua rắn mối miền Trung”

Xuất thân là một nông dân gần nữa cuộc đời gắn bó với đồng án và kinh doanh nhỏ lẽ. Làm lụng vất vả cả ngày nhưng vẫn không đủ ăn. Một lần tình cờ cô Hoa (Vua rắn mối miền Trung) biết đến rắn mối, biết đến mô hình nuôi rắn mối làm giàu. Từ đó cô Hoa quyết định đầu tư. Cô mua 4000 con rắn mối giống với giá 15.000/con. Tận dụng diên tích đất vườn nhà cô mở Trang Trại Nuôi Rắn Mối lấy tên là Trang Trại KIỀU HOA. Tổng tiền đầu từ ban đầu là 80 triệu đồng (60 triệu mua giống – 20 triệu làm chuồng)

Chuồng nuôi rắn mối vô cùng đơn giản

Phóng sự của đài truyền hình Khánh Hòa

Phóng sự của đài truyền hình VTV2

Chuồng nuôi cho rắn chỉ cần dùng tôn bao bọc xung quanh chiều cao từ 60 cm – 1m để rắn không bò ra ngoài. Bên trên ta lợp tôn che mưa che nắng cho chúng, ta chỉ nên lợp 50% chuồng để 50% còn lại để ánh nắng chiếu vào cho rắn sưởi ấm. 

chuong nuoi ran moi
Khách đến tham quan chuồng nuôi của “Vua rắn mối miền Trung”ran moi
“Vua rắn mối miền Trung” đang cho rắn đẻ ăn

Bên trong chuồng ta có thể dùng gạch ống chất chồng lên nhau hoặc dùng là chuối khô, rơm hay cây chà khô làm nơi trú ẩn cho rắn.

Tạo dựng thương hiệu “Vua rắn mối miền Trung”

 

Sau 2 năm nuôi đến đầu năm 2012 số lương rắn giống đã lên đến hơn 20 ngàn con. Bấy giờ cô Hoa xác định đã đến lúc mình phải bán rắn giống. Cô bán rắn mối giống cho khách ở khắp nơi trên cả nước, khách mua giống của cô Hoa được cô hướng dẫn kỹ thuật nuôi rắn mối tận tình chu đáo. Cô Hoa còn viết ra cuốn tài liệu hướng dẫn quy trình nuôi rắn mối và cách phòng và chữa bệnh để tặng cho khách đến mua giống và thịt. 

Đặc biệt cô Hoa nhận thu mua lại rắn mối thịt từ những nơi trước đây đã mua giống của Cô. Đến nay đã có trên 30 điểm cung ứng rắn thịt cho Cô ở khắp cả nước.

Hiện tại mõi tháng cô Hoa bán ra trên 200 kg rắn thịt và hơn 10.000 con giống. Với giá rắn thịt hiện tại trên 400 ngàn /kg. Rắn giống từ 10.000 – 15.000/con tùy loại. Doanh thu mõi tháng sau khi trừ ra tất cả chi phí lên đến hơn 100 triệu đồng.

Tiến lành đồn xa – Thương hiệu được khẳng định (Vua rắn mối miền Trung)

Hiện tại nhu cầu các nhà hàng đang tăng cao, nhu cầu rắn thịt đang đột biến. Có rất nhiều các cò rắn thịt liên hệ đến Cô lấy giá thấp hơn và bỏ lại cho các nhà hàng.

Cứ như thế người người đồn nhau, ngày qua tháng lại kết hợp với các chi hội khuyến nông các tỉnh, đài truyền hình, báo chí, chuyên mục nông nghiệp nông thôn,… liên tục đến Trang Trại Cô Hoa để học hỏi chia sẻ cho nông dân các tỉnh họ, dần dần biệt danh “ Vua rắn mối miền Trung ” được đặt cho Cô lúc nào không biết.

Không chỉ nuôi rắn hiện tại cô Hoa con nuôi thêm chim trĩ, bồ câu pháp, cá trê lai và cả gà đông tảo thuần chủng chính gốc 100%.

Gà đông tảo của “Vua rắn mối miền Trung”
bo cau phap

Bồ câu Pháp của”Vua rắn mối miền Trung”

chim tri

Chim trỉ của ”Vua rắn mối miền Trung”

 


Post a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Phó Thủ Tướng VŨ VĂN NINH thăm Trang Trại KIỀU HOA

Phó Thủ Tướng VŨ VĂN NINH đến thăm Trang Trại KIỀU HOA

Proudly powered by WordPress

dien dan nong nghiep, nong nghiepran moi, nuoi ran moi, nuoi ran moi lam giau, ran moi sinh san, ran moi giong, trai ran moi, ban ran moi, ky thuat nuoi ran moi, ga dong tao, gà đông tảo, ga dong tao thuan chung, chuyen gia marketing, marketing online, vay dam, vay dep, dam dep