nuoi ran moi

Home » Kỹ thuật nuôi rắn mối » Kỹ Thuật Làm Chuồng Nuôi Rắn Mối

Kỹ Thuật Làm Chuồng Nuôi Rắn Mối

Nuôi rắn mối làm giàu

Phóng sự của đài KTV

Phóng sự của đài VTV2

Trang Trại Rắn Mối KIỀU HOA hôm nay sẻ hướng dẫn bà con kỹ thuật làm chuồng nuôi rắn mối..

Trong quá  trình nuoi ran moi và nghiên cứu thật kỹ quy cách thiết kế chuồng trại với diện tích chuồng gồm 2 loại cơ bản như sau:

Điện Thoại: 0934 781 792 – 01678 827 634 (Cô Hoa)

Nguyên liệu làm chuống tốt nhất:

Cách 1Xây tường gạch và mái che lợp tôn hoặc lá dừa cho mát, chiêu cao của chuồng khoảng 3.5m. trên tường nên ốp gạch men hoặc dán tôn cho  ran moi khỏi bò ra. Chiều cao của tường xây từ 60cm-80cm là được.

Cách 2: Dùng tôn trơn dựng xung quanh chuồng. Thông thường tôn trơn khi mua về chiều cao là 1,2m các bạn có thể dựng chuồng với chiều cao 1,2m hoặc cắt tôn ra làm 2 và dựng chuồng cao 60 cm cũng được. Vấn đề là nếu bạn dựng chuồng cao 60cm thì bạn không nên chất gạch ống hoặc cây ở gần thành chuồng vì rắn mối có thể nhảy ra ngoài.

Ky thuat nuoi ran moi từ cách dựng chuồng.

2.5mx5.5m hoặc 3mx7m. Số lượng nuôi từ 100-130con/m2 là phù hợp nhất. Gổm 3 phần như sau

  1.      Phần mái che có lót gạch hoặc tráng xi măng (phần khô). Cho loại chuồng  2.5*5.5 là 3m khô và loại kia là 4m khô.
  2.      Phần ngoài trời không làm mái che để nền đất (phần ướt). Cho loại chuồng  2.5*5.5 là 2.5m đất và loại kia là 3m đất.
  3. Trong phần khô quý vị nên làm them chuồng cho rắn mẹ sinh sản ở ngay góc chuồng từ 1-1.5m2 để bỏ ran moi con mẹ vào cho tiên mỗi khi tách rắn mối sắp sinh sản và chăm sóc cho dễ.

ky thuat lam chuong nuoi ran moi

Xem thêm Phòng và trị bệnh cho rắn mối

Tại sao tôi lại nói như  vậy?

Tôi xin giải thích rõ như sau:

Phần khô là phần rắn trú nắng, trú mưa để rắn mối không bị bệnh và vệ sinh chuồng cho tốt và sạch sẽ. Khi chuồng trại được vệ sinh tốt thì bệnh tật sẽ giảm xuống, Đồng thời khay thức ăn của rắn sẽ để ở chỗ ran moi hay đi ra đi vào liên tục để tắm nắng lúc này thức ăn sẽ được ran moi giong ăn dễ dàng hơn mà không phải đi tìm mồi và đỡ hao hụt thức ăn hơn giúp giảm chi phí tăng lợi nhuận.

Ở phần này chúng ta thắp đèn ban đêm để thu hút them các loại côn trùng. Khi sang ra chúng sẽ rúc trong đám rau và cứ thể rắn mối ra ăn.

Còn một điều nữa quý vị cần lưu ý trong các chuồng phải có hệ thống thoát nước nhé và phần khô phải cao hơn phần ướt nhé.

Phần ướt quý vị sẽ trồng rau lang hoặc rau muống để thu hút côn trùng như sâu và các loại côn trùng khác chẳng han….đồng thời làm rau sạch ăn luôn. Rau sẽ giúp phân hủy phân của rắn mối thải ra giúp giảm ô nhiễm khu chuồng trại và giảm bớt thức ăn chúng ta phải cho chúng ăn.

Hướng của chuồng quý vị nên chọn theo hướng Đông hoặc chiều Đông -Tây để có nắng tốt nhất cho rắn mối tắm nằng. Tại phần khô quý vị dùng để xếp gạch làm chỗ trú cho rắn hàng cách hàng khoảng 20cm cho tiện quan sát đồng thời xây một máng nước nhỏ cho rắn  uống trong khoảng  2 ngày.

Trên đây là phần tóm lược kỹ thuật làm chuồng của tôi. Vào bài sau tôi sẽ nêu rõ chi phí và có quay phim và diễn tả chi tiết cho quý vị nắm rõ. Để tìm phần clip trên youtube quý vị nhớ tìm clip có tên như sau :

>>> Bí Quyết xây dựng chuồng rắn mối hiệu quả>>>>> Chúc quý vị thành công.

Một số hình ảnh tham khảo:

ran moi

ky thuat nuoi ran moi

mo hinh nuoi ran moi

Liên hệ: 0934 781 792 – 01678 827 634 (Cô Hoa) để được tư vấn kỹ hơn.

 

Thông tin liên hệ:

Trang Trại Nuôi Rắn Mối KIỀU HOA

Địa chỉ: 11 Tổ 1 – Thôn 3 – Diên Phú – Diên Khánh – Khánh Hòa  (Gần cạnh quốc lộ 1 A)

0934 781 792 – 01678 827 634 (Cô Hoa)

Website: ranmoigiong.com – ranmoithit.com – nuoiranmoi.net


Post a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phó Thủ Tướng VŨ VĂN NINH thăm Trang Trại KIỀU HOA

Phó Thủ Tướng VŨ VĂN NINH đến thăm Trang Trại KIỀU HOA